ผ่านาทีตร.ดวลเดือด!จับตาย’แจ๊ก สแปร์โรว์’เอเยนต์ยาบ้าเมืองอุดร (มีคลิป)

0
1942

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ท.ปฐวี ก้อนวิมล สวป.สภ.เมืองอุดรธานี สืบทราบว่า นายสุรพงษ์ จันทะชาติ อายุ 29 ปี ชาวอ.เพ็ญ จ.อุดรธานี และมีบ้านอยู่ในตัวเมืองอุดรธานี เป็นเอเยนต์ยาเสพติดรายใหญ่ และมีพฤติการณ์ที่มีอาวุธปืนหลายกระบอก และชอบยิงปืนและเป็นเอเยนต์ใหญ่จำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นทั้งในตัวเมืองอุดรและโดยเฉพาะที่ อ.กุดจับ จึงส่งสายลับออกไปติดต่อล่อซื้อ และกระท่อมทุ่งนา ต.เชียงเพ็ง อ.กุดจับ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองอุดรธานี และกก.สส.ภจว.อุดรธานี ประสานงานไปยัง สภ.กุดจับ เดินทางไปยังกระท่อมดังกล่าวเพื่อจับกุม

ในเวลาต่อมา เมื่อพ.ต.ท.ปฐวีนำกำลังเดินทางไปถึงกระท่อมทุ่งนาดังกล่าว ก็พบเครือข่ายของนายแจ๊คจำนวน 6 คนที่จะมารับยาบ้า จึงควบคุมตัวนำส่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุดจับ แล้วนำกำลังซุ่มโดยรอบที่เกิดเหตุ ในเวลาต่อมาเมื่อนายแจ๊คมาถึง สายลับก็เข้าไปซื้อขายกัน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็แสดงตัว นายแจ๊คจึงไหวตัวทันวิ่งหลบหนีไป จากนั้นใช้อาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อ สมิธแอนด์เวสสัน ขนาด.357 ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนเกิดการปะทะกันอย่างดุเดือด และนายแจ๊ค ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงถึงเสียชีวิตดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ รรท.ผบช.ภ4 พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง.ผบช.ภ4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ4 พ.ต.อ.จักรภพ สุคนธราช รอง.ผบก.ภจว.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.จักรพงษ์ เคนทะวาย ผกก.สภ.กุดจับ ฝ่ายปกครอง แพทย์ ร่วมตรวจที่เกิดเหตุ ยังพบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. กระสุน ขนาด.357 ในกระเป๋าสะพาย 28 นัด ที่เอวร้อยเข็มขัด 11 นัด ยาบ้าในกระเป๋าสะพาย 20 เม็ด และยังพบอาวุธปืนพกสั้นในกระท่อมอีก 2 กระบอก

พ.ต.อ.จักรพงษ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้รับการประสานงานจาก กก.ภ.จว.อุดรธานี ว่า ก่อนหน้านี้ทางชุดปราบปรามยาเสพติด ส่งสายลับไปติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ของอุดรฯ ที่จะมาส่งให้เครือข่าย ที่กระท่อมทุ่งนา ต.เชียงเพ็ง อ.กุดจับ และขณะนี้ทางชุดดังกล่าวนำกำลังไปซุ่มโดยรอบแล้ว เมื่อนำกำลังเดินทางไปถึงก็พบว่าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่คือนายสุรพงษ์หรือแจ๊ค สแปโร่ วิ่งหลบหนีไปแล้วใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากนั้นก็เกิดการปะทะกัน จนนายแจ๊คถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิต และก่อนหน้านั้นก็ควบคุมตัวเครือข่ายยาบ้าของนายแจ๊คที่จะมารับยาบ้าจากนายแจ๊คที่กระท่อมนาดังกล่าวไว้ได้ 6 คน และจากการสอบสวนก็พบว่ากระท่อมนานี้เป็นที่จำหน่ายยาบ้า

สำหรับพฤติกรรมของนายสุรพงษ์ หรือแจ๊คนั้น เนื่องจากตนพึ่งย้ายมารับงานได้ไม่กี่เดือน จึงได้สอบถามข้อมูลจากนายกเทศบาลตำบลเชียงเพ็งก็ทราบว่า นายแจ๊คนั้นเป็นคนอ.เพ็ญ แต่มาได้ภรรยาเป็นคน ต.เชียงเพ็ง อ.กุดจับ ซึ่งมีอาชีพเปิดเขียงขายเนื้อหมู ในวันเกิดเหตุภรรยาไปขายของอยู่ที่อ.หนองวัวซอ พฤติกรรมก่อนหน้านี้มีหลายอย่างเช่น เคยใช้อาวุธปืนไล่ยิงข่มขู่ชาวบ้านที่ ต.เชียงเพ็ง เคยโดนจับกุมมาแล้วทั้งในอุดรธานี และขอนแก่น ในเรื่องของยาเสพติดและอาวุธปืน หลังจากนี้ก็จะนำผู้ต้องหาอีก 6 คนที่จับกุมได้มาสอบขยายผลต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานมาเพิ่มเติมว่า สำหรับพฤติกรรมของนายสุรพงษ์ จันทะชาติ หรือฉายาว่า ‘แจ๊ค สแปโร่’ ชอบทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล ชอบยิงปืนข่มขู่ชาวบ้าน ทุกครั้งที่เดินทางมาถึงกระท่อมทุ่งนาแห่งนี้มักจะยิงปืนเพื่อประกาศให้วัยรุ่นที่ติดยาบ้าได้ทราบว่าเขาได้เดินทางมาถึงแล้ว ผู้ที่จะซื้อยาบ้าให้มาติดต่อได้ ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2551 เคยถูกจับกุมในคดีค้ายาบ้าในท้องที่ สภ.เมืองอุดรธานี และในเดือน ส.ค.2560 ถูกจับกุมในคดีมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะ และเสพยาบ้า ในท้องที่ สภ.เมืองอุดร ขณะนี้อยู่ในระหว่างการประกันตัวในชั้นศาล

ที่มา ข่าวสด

1970 Total Views 4 Views Today

There is no ads to display, Please add some

Comments

comments