ชาวหนองคายสุดเฮง ถูกลอตเตอรี่ 48 ล้าน

0
1357

พ่อค้าเขียงหมูตลาดสดรัตนวาปี หนองคาย ดวงเฮงถูกลอตเตอรี่ 18 ล้าน แจกหมูชาวบ้านทั้งตลาด และอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ต.เหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย ก็เฮง ถูก3ใบ รับ 18 ล้าน ส่วนอีกอำเภอใกล้กัน ชาวสวนยางพารา เฮง รับอีก 12 ล้าน ซึ่งรวมแล้วชาวหนองคายรับโชค 48 ล้านบาท

นายพิสิฐ เหมนิล พ่อค้าเขียงหมูตลาดสดรัตนวาปี หนองคาย ดวงเฮงถูกลอตเตอรี่ 18 ล้าน แจกหมูชาวบ้านทั้งตลาด
นายพิสิฐ เหมนิล พ่อค้าเขียงหมูตลาดสดรัตนวาปี หนองคาย ดวงเฮงถูกลอตเตอรี่ 18 ล้าน แจกหมูชาวบ้านทั้งตลาด

เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 1 ธ.ค. 60 ขณะที่ ร.ต.อ.ชนาธิป ศรีสมบูรณ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ปฏิบัติหน้าที่บนโรงพัก ได้มี นายพิสิฐ เหมนิล อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210 หมู่ 9 ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย พร้อมญาติ และเพื่อนอีกจำนวนหนึ่ง ถือสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 ธันวาคม 2560 หมายเลข 451005 จำนวน 3 ใบ ถูกรางวัล 18 ล้านบาท มาขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นายพิสิฐ เหมนิล กล่าวว่า ตนมีอาชีพขายหมูที่ตลาดสดอำเภอรัตนวาปี อยากซื้อสลากกินแบ่งเลขนี้ แต่หาที่ อ.รัตนวาปี ไม่ได้ จึงขับรถมาซื้อที่ อ.โพนพิสัย ได้เลขชุดมา 3 ใบ วันนี้พอถึงเวลาออกรางวัล ได้ยินว่าเป็นเลขที่ตัวเองซื้อไว้ก็ดีใจจนแทบช็อก เนื้อหมูที่เตรียมขายก็ไม่ขายแล้ว แจกให้กับผู้ที่มาเลือกซื้อสินค้าในตลาดได้นำกลับไปกินที่บ้านฟรีๆ แล้วจึงชวนเพื่อนมาลงบันทึกประจำวัน โดยจะนำเงินรางวัลที่ได้ทำบุญส่วนหนึ่ง และเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว

นายเนตร ศรีจันทร์ อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ต.เหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย ก็เฮง ถูก3ใบ รับ 18 ล้าน
นายเนตร ศรีจันทร์ อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ต.เหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย ก็เฮง ถูก3ใบ รับ 18 ล้าน

ต่อมา เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 1 ธ.ค.60 ขณะที่ พ.ต.ท.มนต์ชัย บางยี่ขัน สารวัตรใหญ่ สภ.เหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มีนายเนตร ศรีจันทร์ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 10 ต.เหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย นำสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 451005 จำนวน 3 ใบ มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ว่า ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 18 ล้านบาท

โดยนายเนตร เป็นอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลชุดดังกล่าว มาจากพ่อค้าในตลาด อ.โพนพิสัย ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และเมื่อรู้ว่า ถูกรางวัลก็ดีใจมาก รอให้ค่ำมืดก่อนจึงมาลงบันทึกประจำวันกับตำรวจไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งจะนำเงินรางวัลที่ได้รับเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ต่อไป

สำหรับนายเนตร เป็นผู้โชคดีรายที่ 3 ที่ถูกรางวัลในงวดวันที่ 1 ธันวาคม 2560 โดยก่อนหน้านี้ ที่ อ.รัตนวาปี มีผู้ถูกรางวัล 18 ล้านบาท และ อ.เฝ้าไร่ ถูกรางวัล 12 ล้านบาท โดยทุกคนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากพ่อค้าที่ตลาด อ.โพนพิสัย และคาดว่า จะเป็นพ่อค้าคนเดียวกัน อาจมีการจัดเลขชุดแล้วแบ่งขายทำให้มีผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 หลายคน และทุกคนอยู่ในละแวกอำเภอใกล้กันของจังหวัดหนองคาย.

นายทองช้วน อินเขียว อายุ 50 ปี ชาวสวนยางพารา รับ 12 ล้าน
นายทองช้วน อินเขียว อายุ 50 ปี ชาวสวนยางพารา รับ 12 ล้าน

ขณะเดียวกัน นายทองช้วน อินเขียว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 19 ต.หนองหลวง อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย เป็นอีกคนที่กลายเป็นเศรษฐีใหม่เช่นกัน โดยถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ท่ามกลางความดีใจของครอบครัว และเพื่อนบ้าน

นายทองช้วน กล่าวว่า ตนทำสวนยางพารา และเลี้ยงหมูที่บ้าน เมื่อสัปดาห์ก่อนได้มาซื้อของที่ อ.โพนพิสัย และซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากพ่อค้าเร่ริมถนนหลัง สภ.โพนพิสัย เป็นเลขชุด ซื้อมา 2 ใบ พอวันนี้รู้ว่าถูกรางวัลก็ดีใจมาก เพราะเป็นเงินก้อนโตถึง 12 ล้านบาท วางแผนจะเก็บเงินไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับลูกสาว 3 คน และเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว.

1384 Total Views 2 Views Today

There is no ads to display, Please add some

Comments

comments