รวบแล้ว นายฮ้อยทมิฬสุดโหด ใช้มีดจ้วงเมียตายคาที่ เพราะไม่ยอมให้อึ้บ

0
2728

ภาค 4 รวบนายฮ้อยทมิฬสุดโหดกลางงานบุญแจกขาวที่จ.หนองบัวลำภู ใช้มีดปลายแหลมแทงเมียตายคาที่ เพราะเมียไม่ยอมให้นอนด้วย

​เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 6 ​ธ.ค. พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สรพล สรสกุลชัย พ.ต.อ.ณรงค์ ด่านสุวรรณ รอง ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รอง ผกก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.4 พ.ต.ท.เดชชาติ แก้วมูลมณี สว.กก.สืบสวน 2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวน 2 บก.สส.ภ.4 ได้จับกุมผู้ต้องหาชื่อว่านายโสภา ประจนกล้า อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 7 ต.ยางคำ อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด ตามหมายจับศาลจังหวัดร้อยเอ็ด เลขที่ 390/ 2560 ลงวันที่ 30 พ.ย. 2560 ในข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา โดยนำมาสอบสวนปากคำที่ สืบสวน 2 บก.สส.ภ.4

​พล.ต.ต.ยรรยง กล่าวว่า นายโสภามีอาชีพเป็นนายฮ้อยรับซื้อและขายวัว- ควาย ในภาคอีสาน มีภรรยาชื่อว่า นางทองคำ บัวไข อายุ 43 ปี มีบุตรด้วยกัน 3 คน มีครอบครัว 2 คน คนเล็กเป็นหญิงอายุ 21 อยู่กับพ่อและแม่ โดยนายโสภายึดอาชีพเป็นนายฮ้อยรับซื้อขาย วัว – ควาย โดยทั้งนายโสภากับนางทองคำทะเลาะกันหลายครั้ง กระทั่งเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา นางทองคำขอหย่ากับนายโสภาและมาอยู่กับบ้านแม่ตัวเองที่มีบ้านติดกัน แต่ทั้งสองคนก็ยังคบกันเป็นสามีภรรยากันมาโดยตลอด

​เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา นางทองคำได้ขอแม่ตัวเองไปทำงานเป็นหมอนวดแผนโบราณที่ จ.ร้อยเอ็ด ส่วนนายโสภาก็ไปรับซื้อวัว- ควาย มาขาย กระทั่งเมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา นายโสภาขายวัวได้เงินสดมา 1 หมื่นบาท และวันที่ 28 พ.ย. นางทองคำได้กลับมาบ้านมาหานายโสภาที่บ้านของนายโสภา ทำให้นายโสภาขอมีความสุขกับเมียในคืนนั้น แล้วจะเอาเงินที่ขายวัวได้ให้เมีย แต่เมียไม่ยอมบอกเมียว่าจะให้แต่จะขอมีความสุขก่อน โดยนายโสภาปูที่นอนให้เมียอย่างดี แต่เมียไม่ยอมให้นอนด้วย ทั้งสองคนจึงทะเลาะกันถึงขั้นรุนแรงแถมเมียไล่ให้ไปมีเมียใหม่อีกด้วย

​จากนั้นนางทองคำได้ออกจากบ้านของนายโสภามาที่บ้านแม่ของนางทองคำที่อยู่ไม่ห่างกันมากนัก นายโสภาก็มาตามนางทองคำถึงบ้านแม่ยาย แล้วก็ทะเลาะกันรุนแรงอีกรอบหนึ่ง ต่อหน้าแม่ยายกับลูกสาวคนเล็ก พร้อมกับถูกไล่ให้ไปหาเมียใหม่เป็นรอบที่สอง นายโสภาบันดาลโทสะไปคว้ามีดปลายแหลมมีความยาว 25 ซม. จากในห้องครัวแล้วไปแทงที่ราวนมด้านซ้าย เมื่อดึงออกมานางทองคำได้ล้มฟุบจมกองเลือดตรงนั้น จากนั้นได้นำเงินที่ขายวัวได้หลบหนีไปบ้านญาติที่ อ.โนนสังข์ จ.หนองบัวลำภู และมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้เมื่อบ่ายวันที่ 6 ธ.ค. ขณะที่นายโสภามางานบุญแจกข้าวที่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 3 บ้านโนนสว่าง ต.โนนสังข์ ซึ่งนายโสภายอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้มอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด มารับตัวนายโสภาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

ภาพและข่าวโดย ก่อสิทธิ์ กองโฉม

2756 Total Views 1 Views Today

There is no ads to display, Please add some

Comments

comments