หึ่ง!ว่อนโซเชียลพระที่อุดรฯทะเลาะแย่งปืนกันนัว เหตุพระลูกวัดแอบเห็นเจ้าอาวาสไลด์หนอน

0
3719

อุดรธานี – เหม็นหึ่งวงการผ้าเหลืองอีก ภาพว่อนโซเซียลเจ้าอาวาสวัด และพระลูกวัดที่ จ.อุดรธานี ทะเลาะวิวาทกันหนักถึงขั้นจะยิงกันตาย ปมเหตุเพราะพระลูกวัดเห็นเจ้าอาวาสแอบสไลด์หนอนในกุฏิ ขณะที่เจ้าอาวาสฟ้องชาวบ้านว่า พระคู่กรณีเมาเหล้าทุกวัน ท้ายสุดแม้ตำรวจจะจับสึก แต่ทั้งคู่ก็กลับไปบวชใหม่ ซ้ำชาวบ้านยอมให้อดีตเจ้าอาวาสฉาวนั่งตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดเดิม

จากกรณีมีการแชร์คลิปจากสำนักข่าวเจริญพวง เป็นภาพพระภิกษุ 2 รูป กำลังทะเลาะ และแย่งปืนกัน โดยระบุข้อความว่า มีเจ้าอาวาสเอาปืนมาดักยิงพระลูกวัดนะโยม เพราะพระลูกวัดไปรู้ความลับอะไรดีๆ เข้า สาธุ เจริญโป้งป้าง@หลวงจอห์น ปล.รายละเอียดเดี๋ยวมาแปะใต้คอมเมนต์ช่วงเที่ยงๆ นะโยม ใครอยากติดตามให้คอมเมนต์ไว้ในนี้เลย และพระภิกษุทั้งสองเป็นพระวัดเทพมงคล บ้านโสกรัง ต.โนนสะอาด อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยสอบถามกับ พ.ต.อ.จำรัส ไชยศักดิ์ ผกก.สภ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี ซึ่งก็ได้ยืนยันว่า คลิปที่โพสต์ในโลกออนไลน์นั้นเป็นเรื่องจริง เหตุเกิดขึ้นเมื่อประมาณกลางเดือน มิ.ย.60 ที่ผ่านมา หนึ่งในนั้นเป็นเจ้าอาวาส คือ พระกิตติ ญาณวงศ์ สีจักร หรือนายบุญโฮม อายุ 61 ปี และพระลูกวัดชื่อ พระณรงค์ฤทธิ์ นาโพธิ์ 36 ปี และหลังเกิดเหตุได้จับสึกทั้งคู่

โดยหลังเกิดเหตุ นายณรงค์ฤทธิ์ ได้มาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.โนนสะอาด ว่า ถูกเจ้าอาวาสวัด คือ พระกิตติใช้อาวุธปืนแก๊ปจะยิงทำร้ายจนเกิดการฉุดกระชากยื้อแย่งกันไปมา โดยมีพระอีกรูปถ่ายคลิปเอาไว้ ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวทั้งคู่มาจับสึก พร้อมกับดำเนินคดีเจ้าอาวาสในข้อหาพกพาอาวุธปืน นำพาอาวุธปืนและทำร้ายร่างกาย โดยข้อหาทำร้ายร่างกายทั้งสองฝ่ายเคลียร์กันแล้ว แต่ข้อหาพกพาอาวุธปืน ตำรวจก็ดำเนินคดีต่อไป และส่งอัยการสั่งฟ้องแล้ว

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลที่ได้รับรายงานขณะนี้ทราบว่า ภายหลังเกิดเหตุ และถูกจับสึกเมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา คู่กรณีทั้งสองคนก็กลับไปบวชอีก โดยพระกิตติ กลับไปเป็นเจ้าอาวาสวัดเดิม ส่วนนายณรงค์ฤทธิ์ ทราบว่า ไปบวชที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี

“ส่วนสาเหตุที่ทะเลาะกัน ในชั้นสอบสวนแจ้งว่า ทั้งสองคนมีเรื่องทะเลาะกันมานาน อ้างว่า พระลูกวัดไปเห็นเจ้าอาวาสสำเร็จความใคร่ตัวเองในกุฏิวัด ส่วนเจ้าอาวาสก็ฟ้องชาวบ้านว่า พระลูกวัดเมาเหล้าทุกวัน ต่างคนต่างไม่ยอมกัน” พ.ต.อ.จำรัส กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปตรวจสอบที่วัดโสกรัง เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากเจ้าอาวาสที่วัดเทพมงคล บ้านโสกรัง ปรากฏว่า ไม่มีพระอยู่แม้แต่รูปเดียว ทราบจากชาวบ้านว่า เจ้าอาวาสวัดคือ พระกิตติ หลังจากเกิดเรื่องราวกับพระลูกวัดแล้วก็กลับมาจำพรรษาที่วัดเดิม แต่วันนี้เดินทางกลับบ้านที่ อ.น้ำโสม

ด้าน นายอดุลย์ จันทกุล ผู้ใหญ่บ้านบ้านโสกรัง หมู่ 6 กล่าวว่า เหตุพระทะเลาะวิวาทดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อราวเดือน มิ.ย.60 ตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านในช่วงค่ำว่า เจ้าอาวาส และพระลูกวัดมีปัญหาทะเลาะกันจึงรีบไปดูก็พบว่า ทั้งสองคนกำลังทะเลาะ และแย่งอาวุธปืนกันเกือบจะยิงกันเสียด้วยซ้ำ เมื่อไปไกล่เกลี่ยแล้วก็ไม่อยากให้วงการสงฆ์เสื่อมเสีย

จึงได้บอกพระทั้งสองว่า อย่าทำเรื่องแบบนี้เลย ไม่เช่นนั้นจะแจ้งให้ตำรวจดำเนินคดี

แต่สุดท้ายก็มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันอีก จึงต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนถูกดำเนินคดีทั้งสองคน ส่วนเจ้าอาวาสก็กลับมาอยู่วัดเดิม ส่วนพระลูกวัดไปบวชที่วัดอื่น

หากถามว่าทำไมถึงยอมให้พระมาอยู่วัดเดิม เพราะชาวบ้านให้โอกาส แต่ยอมรับว่า ชาวบ้านก็เอือมระอาเหมือนกัน โดยที่ประชุมชาวบ้านบอกว่า ขอรอดูสักระยะ หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกคงไม่ให้อยู่วัดแน่นอน

ที่มา MGR Online

3746 Total Views 3 Views Today

There is no ads to display, Please add some

Comments

comments