หนุ่มหนองคายพลิกที่นาเป็นรีสอร์ตสไตล์บ้านนา นักท่องเที่ยวใช้บริการตรึม

0
5797

การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติกำลังได้รับความนิยม ทำให้หลายคนสนใจหันมาจับธุรกิจด้านนี้ หนึ่งในนั้นเป็นชาวอำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย ที่ยึดอาชีพเปิดร้านหมูกระทะมานาน มีที่ดินไม่ได้ใช้ประโยชน์จึงปรับพื้นที่ใหม่ให้กลายเป็นรีสอร์ตสไตล์บ้านนา

“บ้านวิมานอุรา” ตั้งชื่อตามเจตนารมณ์ของนายเจ๋ ธาตุหลวง อายุ 37 ปี ชาวบ้านไทยสามัคคี ต.หนองปลาปาก อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ซึ่งใช้พื้นที่ทั้งตัวบ้านและที่นาที่อยู่ติดกันบริเวณ 8 ไร่ท้ายหมู่บ้านไทยสามัคคี ปรับจากวิถีชีวิตเดิมๆ ให้เป็นเชิงธุรกิจ ด้วยการสร้างบ้านพักด้วยไม้หลังเล็กๆ แต่เก๋ไก๋ จำนวน 4 หลัง รายล้อมด้วยทุ่งนาข้าว และบ่อปลา ระหว่างกลางทอดยาวด้วยสะพานไม้ มีเรือพาย เรือเป็ด นักท่องเที่ยวสามารถพายเรือเล่น ตกปลาในบ่อได้ ใกล้กันเป็นฟาร์มเลี้ยงเป็ดที่เลี้ยงเป็ดไข่ไว้จำนวนมาก

ในแต่ละเช้าของวันนักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้หรือสัมผัสชีวิตบ้านทุ่ง เก็บไข่เป็ดสดๆ จากฟาร์มได้ด้วยตัวเองตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวจะได้สัมผัสลมเย็นๆ พัดผ่านให้ความรู้สึกสดชื่นสบาย พักผ่อนได้อย่างเพลิดเพลินไม่ต้องพะว้าพะวงกับเรื่องราววุ่นวาย เหมือนกับได้ย้อนเวลากลับไปใช้ชีวิตชนบทที่เรียบง่าย สงบ สบาย ซึ่งตรงกับความต้องการของเจ้าของกิจการ

นายเจ๋ ธาตุหลวง เจ้าของบ้านวิมานอุรา เล่าว่า ก่อนหน้านี้ครอบครัวทำธุรกิจหมูกระทะ ที่ จ.สุรินทร์ แต่มีที่ดินไม่ได้ใช้ประโยชน์อยู่ที่บ้านเกิด จึงได้คิดหาทางต่อยอดธุรกิจด้วยการจับธุรกิจแนวรีสอร์ตสไลต์บ้านนาขึ้นมา ให้นักท่องเที่ยวที่มาพักได้ทั้งพักผ่อน พักกาย พักใจ สัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ห้องพักราคาเพียงห้องละ 500 บาท ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน 2560 ก็ได้รับการตอบรับที่ดี มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการต่อเนื่อง


หลายคนมาพักแล้วติดใจก็ย้อนกลับมาใหม่และชักชวนเพื่อนรายใหม่มาพักด้วย เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ได้ทำเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เจ้าของกิจการเองก็ได้อนุรักษ์ธรรมชาติคู่กันไปด้วย

สำหรับเส้นทางเดินทางไปยัง บ้านวิมาน อุรา จากถนนสายหนองคาย-ศรีเชียงใหม่ เลี้ยวซ้ายตรงข้ามไปรษณีย์ศรีเชียงใหม่ ไปยังถนนศรีเชียงใหม่-โพธิ์ตาก ถึงบ้านไทยสามัคคี จะมีป้ายบอกทางจากปากทางประมาณ 3 กิโลเมตร ก็ถึงที่หมาย.

ที่มา ผู้จัดการรายวัน 360 องศา ฉบับวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

5840 Total Views 2 Views Today

There is no ads to display, Please add some

Comments

comments