“ทะเลบัวแดง” จ.อุดรฯ ปี 60 เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ คาดปีนี้บานสะพรั่ง 1.5 หมื่นไร่

0
5094

เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลบัวแดง หนองหาน-กุมภวาปี คาดปีนี้จะมีบัวแดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมไม่ต่ำกว่า 15,000 ไร่ ขณะที่ชาวบ้านเดียมเตรียมเรือใหญ่ 375 ลำ เรือเล็ก 90 ลำบริการให้นักท่องเที่ยวอย่างจุใจ โดยคิดค่าบริการ 300-500 บาท

เช้าวันที่ 25พ.ย. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี พร้อมด้วยนายไพรสิทธิ์ สุขรมณ์ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเรือท่องเที่ยวบ้านเดียม และ ประชาชนชาวบ้านเดียม ประกอบพิธีสักการะองค์พระมหาธาตุเทพจินดา และบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในหนองหานกุมภวาปี หรือ “ทะเลบัวแดง” พร้อมเซ่นไหว้ดวงวิญญาณโดยรอบ

โดยการจัดพิธีบวงสรวง เพื่อเป็นการให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปกป้องดูแลนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาชมทะเลบัวแดงให้ปลอดภัย เป็นการเริ่มต้นเทศกาลท่องเที่ยวทะเลบัวแดงอย่างเป็นทางการ โดยช่วงเทศกาลท่องเที่ยวทะเลบัวแดงจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงต้นมีนาคม ของปี 2561

นายไพรสิทธิ์ สุขรมณ์ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเรือท่องเที่ยวบ้านเดียม กล่าวว่า ขณะนี้พร้อมที่จะรับนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมทะเลบัวแดง คาดว่าปีนี้จะมีบัวแดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมไม่ต่ำกว่า 15,000 ไร่ ซึ่งมากกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องมาจากระดับน้ำที่สูงขึ้น และธรรมชาติได้รับการฟื้นฟูมาอย่างต่อเนื่อง เรือใหญ่รวม 6 ท่า รวม 375 ลำ เรือเล็ก 90 ลำ ค่าบริการ 300-500 บาท

ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว กรมเจ้าท่ามีระเบียบให้เรือใหญ่นั่งได้ลำละ 5 คน เรือหางยาวลำละ 2 คน ซึ่งทุกท่าร่วมเป็นเครือข่าย จะใช้มาตรฐานเดียวกันทั้งหมด โดยคนขับเรือได้ผ่านการอบรมจากกรมเจ้าท่าแล้วทุกคน

ขอขอบคุณ MGR Online

5140 Total Views 1 Views Today

There is no ads to display, Please add some

Comments

comments