หมอฉาวจับหน้าอกสาว รง.โคราช 11 คน โผล่รับทราบข้อหาแล้ว ให้การปฏิเสธอ้างเข้าใจผิด-วอนสังคมเห็นใจ

0
1387

หมอถูกกล่าวหาทำอนาจารจับหน้าอกสาวโรงงานโคราชหน้าตาดี 11 คน โผล่พบพนักงานสอบสวน สภ.สูงเนิน รับทราบข้อหาแล้ว พร้อมปฏิเสธ และไม่ยอมเปิดปากกับสื่อ ด้านทนายยันหมอตรวจสุขภาพตามปกติ ต้องสัมผัสถูกเนื้อต้องตัวคนไข้ ไม่มีเจตนาจับเคล้าคลึงหน้าอก เป็นการเข้าใจผิด วิงวอนสังคมเห็นใจ เดินหน้าต่อสู้คดีตามกม. และพร้อมเจรจาคู่กรณีเพื่อให้คดีจบด้วยดี

ความคืบหน้าคดีที่สาวโรงงานในเขตอุตสาหกรรมนวนคร อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา จำนวน 11 คน แจ้งความดำเนินคดีกับ นายแพทย์ระดับผู้อำนวยการโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครราชสีมา ในข้อหากระทำอนาจาร โดยผู้เสียหายทั้ง 11 คน ส่วนใหญ่รูปร่างหน้าตาดี ถูกนายแพทย์ใช้มือลูบคลำบริเวณหน้าอกระหว่างตรวจสุขภาพประจำปีในโรงงาน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 3 ธ.ค. นายแพทย์โรงพยาบาลเอกชนในตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นผู้ถูกกล่าวหา ได้เดินทางพร้อมทนายความ 3 คน พร้อมผู้บริหารโรงพยาบาลเข้าพบ พ.ต.ท.ตระการ ศักดิ์ศรีกรม พนักงานสอบสวน สภ.สูงเนิน เจ้าของคดี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เลื่อนมา 1 ครั้ง โดยพนักงานสอบสวนได้ทำการพิมพ์ลายนิ้วมือตรวจสอบและบันทึกประวัติอาชญากรรม และเซ็นหนังสือในบันทึกสำนวน โดยนายแพทย์ไม่ยอมพูดคุยหรือให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด โดยมีสีหน้าเคร่งเครียด สวมแว่นตาดำปิดบังสายตาตลอดเวลาขณะอยู่ในห้องบันทึกประจำวัน

พ.ต.ท.ตระการ ศักดิ์ศรีกรม พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี กล่าวว่า คดีนี้มีมูลน่าเชื่อว่าผู้ถูกกล่าวหากระทำความผิดข้อหาอนาจาร จึงแจ้งข้อกล่าวหากับนายแพทย์คนดังกล่าว ซึ่งนายแพทย์เองได้เซ็นหนังสือรับทราบข้อกล่าวหาแล้วพร้อมกับรับหนังสือก่อนเดินทางออกจาก สภ.สูงเนิน ทันที โดยผู้สื่อข่าวพยายามตามไปสอบถามข้อเท็จจริงเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ได้แต่ก้มหน้าเดินลงสถานีตำรวจไปขึ้นรถที่จอดรอเดินทางออกไปทันที

ส่วนคำให้การของนายแพทย์นั้นทางพนักงานสอบสวนแจ้งว่า ขอสงวนไว้ เนื่องจากเป็นคำคู่ความซึ่งจะมีผลในรูปคดี หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเสนอผู้บังคับบัญชา เพื่อส่งอัยการพิจารณาสั่งคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ด้าน นายธนเดช ศรีลมุล ทนายความของนายแพทย์ผู้ถูกกล่าวหา เปิดเผยว่า คดีนี้นายแพทย์ได้ให้การปฏิเสธ พร้อมยืนยันว่าเป็นการตรวจสุขภาพตามปกติ ซึ่งต้องมีการสัมผัสถูกเนื้อต้องตัวกับคนไข้ ส่วนข้อกล่าวหากระทำอนาจาร จับหน้าอก อาจเป็นเรื่องเข้าใจผิด ไม่ได้มีเจตนาไปจับเค้าคลึงหน้าอกจนเกิดอารมณ์ ทั้งนี้คุณหมอรู้สึกเสียใจกับที่เกิดขึ้น วิงวอนสังคมเห็นใจ พร้อมต่อสู้คดีตามกระบวนการทางกฎหมาย และพร้อมเปิดทางเจรจายอมความกัน เพื่อให้คดีนี้จบลงด้วยดี

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มียื่นข้อเสนอในการเจรจาเรียกร้องค่าเสียหายเพื่อยอมความ จำนวนเงินรายละ 50,000 บาท แต่ฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาเห็นว่าเป็นจำนวนเงินค่อนข้างสูงเกินไป จึงตกลงกันไม่ได้ แต่ทั้งนี้พร้อมที่จะพูดคุยเจรจาใหม่อีกครั้งต่อไป

ที่มา MGR Online

1419 Total Views 1 Views Today

There is no ads to display, Please add some

Comments

comments