มีไม่บ่อย! ผู้ว่าฯ เลยจัดเลี้ยงปีใหม่โต๊ะจีนอาหารทะเล-อาหารอีสาน เฉพาะกลุ่มคนพิเศษ

0
3173

ผู้ว่าฯ เลยนำทีมจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนอาหารทะเล-อาหารอีสาน ฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ สำหรับกลุ่มบุคคลพิเศษ ทั้งพนักงานกวาดขยะ กวาดถนน ลอกท่อ ดับเพลิง ร่วม 180 คน บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้จัดงานเลี้ยงปีใหม่สำหรับคนพิเศษ ซึ่งเป็นกลุ่มคนพิเศษที่ไม่ค่อยเห็นหน่วยงานอื่นจัดเลี้ยงกันสักเท่าไหร่ กลุ่มคนพิเศษที่เข้าร่วมงานเลี้ยงดังกล่าว คือพนักงานเก็บขยะ คนขับรถดับเพลิง คนงานลอกท่อระบายน้ำ และคนกวาดถนน บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวถึงการจัดงานเลี้ยงฉลองปีใหม่ให้แก่กลุ่มคนพิเศษครั้งนี้ว่า เนื่องจากคนกลุ่มนี้หาเวลาเฉลิมฉลองยากหรือไม่ค่อยมีโอกาสได้ฉลองปีใหม่เหมือนคนส่วนใหญ่เพราะต้องเข้าเวรทำงานกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบุคคลเหล่านี้นับว่ามีความสำคัญมากต่อคนสังคมส่วนรวม สำคัญต่อทุกองค์กร

ทางจังหวัดจึงให้ความสำคัญจัดเลี้ยงฉลองปีใหม่ให้บุคคลพิเศษที่เข้าร่วมงานเลี้ยงครั้งนี้ จำนวน 180 คน

การจัดเลี้ยงครั้งนี้ใช้ชื่องาน งานปีใหม่สำหรับบุคคลพิเศษ เพราะว่าบุคคลเหล่านี้ทำงานแทนพวกเรา โดยงานเลี้ยงโต๊ะจีน สั่งอาหารทะเลอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา ลาบ ก้อย ที่ทุกคนชอบ พร้อมมอบสิ่งของให้ได้จับรางวัลด้วย มีทั้งรางวัลเล็กและรางวัลใหญ่ ซึ่งรางวัลเหล่านี้ก็มีพี่น้องประชาชนช่วยกันเอามามอบให้

“งานวันนี้เป็นการจัดสำหรับคนพิเศษ ผู้ใดเห็นความสำคัญของบุคคลพิเศษเหล่านี้ก็มอบของขวัญมาให้พวกเขา ทุกคนที่มาเลี้ยงวันนี้ไม่มีโอกาสพักผ่อนในช่วงที่พวกเรากำลังมีความสุขในวันปีใหม่ เช้าก็ต้องตื่นมาทำความสะอาด ต้องเข้าเวร ก็อยากจะให้กลุ่มบุคคลเหล่านี้มีความสุข และจัดงานนี้ขึ้นเพื่อพวกเขาคนพิเศษจริงๆ” นายชัยวัฒน์กล่าว

ขอขอบคุณที่มา MGR Online 

3200 Total Views 1 Views Today

There is no ads to display, Please add some

Comments

comments