อึ้ง! ฝ่ายปกครองอ.โนนดินแดงค้น5หมู่บ้าน พบเยาวชนหญิง-ชายกว่า16คนมั่วสุมเสพยา

0
1383

ฝ่ายปกครองอำเภอโนนดินแดง ปิดล้อมตรวจค้น 5 หมู่บ้าน พบนักเรียนและเยาวชนชาย-หญิง มั่วสุมเสพยาเสพติด พร้อมส่งตัวเข้าบำบัด เล็งสอบขยายผลรวบผู้ค้า

10ก.พ.61นางสาวสุนันท์ สุขเจริญ นายอำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่ามียาเสพติดระบาดในกลุ่มวัยรุ่น เยาวชนในพื้นที่ตำบลโนนดินแดง จึงสั่งการให้นายราเยส ราย ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครอง พร้อมจ.อ.ดารา วิชาศรี, นายอนันตชิน ทศดร, นายโรจนินทร์ บวรธิติชัยรัตน์ ปลัดอำเภองานศูนย์ดำรงธรรม นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอโนนดินแดง เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 5 หมู่บ้านในตำบลโนนดินแดง มีหมู่ 1, 4, 5, 13, 15

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ นำตัวเยาวชนทั้งหมดส่งตัวเข้าค่ายบำบัดฟื้นฟู
เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ นำตัวเยาวชนทั้งหมดส่งตัวเข้าค่ายบำบัดฟื้นฟู

พบเด็กนักเรียน และเยาวชนทั้งชาย-หญิง อายุตั้งแต่ 14-20 ปี รวมจำนวน 16 คน กำลังมั่วสุมเสพยาเสพติดตามจุดต่างๆของหมู่บ้าน จึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย ผลปรากฏว่านักเรียน และเยาวชนทั้ง 16 คน มีปัสสาวะเป็นบวก เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดไปทำบันทึกประวัติและติดต่อให้ผู้ปกครองรับทราบ และได้ส่งตัวเข้าค่ายบำบัดฟื้นฟูต่อไป

ที่ผ่านมาชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอโนนดินแดง ได้สนธิกำลังกับตำรวจ ทหารในพื้นที่ออกกวาดล้างจับกุมทั้งผู้เสพและผู้ค้ายาเสพติดตามนโยบายรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง สามารถจับกุมทั้งผู้เสพ และผู้จำหน่ายได้อย่างต่อเนื่องเช่นกัน ส่วนมากจะเป็นกลุ่มนักเรียน และเยาวชน และจากการสอบสวนเด็กเยาวชนส่วนใหญ่จะนำโทรศัพท์มือถือ หรืออะไหล่รถจักรยานยนต์ ไปแลกยาเสพติดมาเสพ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ขยายผลจับกุมทั้งผู้เสพ ผู้ค้าให้หมดไปจากพื้นที่

ที่มา MGR Online

1450 Total Views 1 Views Today

There is no ads to display, Please add some

Comments

comments