ควันหลงสงกรานต์ ผู้ว่าฯสั่งเปิดห้องแอร์ให้ผู้โดยสารตกค้าง

0
527

ควันหลงสงกรานต์ที่ขอนแก่น ประชาชนเดินทางกลับบ้านไปทำงานที่ กทม. ผู้ว่าฯ สั่งการให้ บขส. 3 เปิดห้องแอร์ให้ผู้โดยสารพักผ่อนรอรถโดยสารที่เสริมไม่ให้ผู้โดยสารตกค้าง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 เม.ย. นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พล.ต.สมชาย ครรภาฉาย ผบ.มทบ.23 พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น นายทแกล้ว นุศรีวอ ผอ.ศูนย์ ปภ.เขต 6 ขอนแก่น นายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอเมืองขอนแก่น พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ได้สวมใส่ชุดจิตอาสามาที่ บขส.แห่งที่ 3 ถ.มิตรภาพ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพราะมีผู้โดยสารจากหลายอำเภอใน จ.ขอนแก่น และหลายจังหวัดที่เดินทางมาที่สถานที่แห่งนี้ ทยอยมาซื้อตั๋ว หรือมารับตั๋วโดยสารที่จองล่วงหน้าไว้ ในช่องจำหน่ายตั๋วของบริษัทเดินรถต่างๆจำนวนมาก ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายหลังจากฉลองสงกรานต์ที่บ้านเกิด หรือท่องเที่ยวในต่างจังหวัด ทำให้ บขส.แห่งที่ 3 มีผู้โดยสารไม่มากนัก เหมือนกับวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่มีผู้โดยสารหนาแน่นเพื่อเดินทางกลับไปทำงานที่ กทม.และจังหวัดในภาคตะวันออก ซึ่งขนส่งจังหวัดได้สำรองรถบัสโดยสารเสริมอย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้ผู้โดยสารตกค้างอยู่ใน บขส.แห่งที่ 3

วันนี้ ผวจ.ขอนแก่น พร้อมจิตอาสา (เราทำความดีเพื่อแผ่นดิน) มาเยี่ยมมาส่งประชาชนที่จะเดินทางกลับไปทำงานหลังกลับมาบ้านและมาเที่ยวสงกรานต์ พร้อมสั่งการให้ทางขนส่งดูแลปัญหาต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้รวมทั้งให้ตรวจคนขับรถสาธารณะทุกคันห้ามมีแอลกอฮอล์ในร่างกายเด็ดขาด พร้อมตรวจดูอาคารที่พักผู้โดยสารที่มาจากต่างจังหวัดมารอขึ้นรถ หรือใช้หลับนอนใน บขส.แห่งที่ 3 เพื่อรอรถในวันรุ่งขึ้นด้วย ต้องอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารดังกล่าวได้พักอยู่ในห้องปรับอากาศ ก่อนที่รถโดยสารจะมารับผู้โดยสาร

และคณะ ผวจ.ขอนแก่น ได้เดินแจกขวดน้ำ นม ขนม แก่ผู้โดยสารบนรถ พร้อมแนะนำว่าเมื่อรถเคลื่อนออกจากชานชาลาแล้ว ให้ทุกคนคาดเข็มขัดนิรภัยด้วย ก่อนจะเดินลงมาทักทายผู้โดยสารที่นั่งรอเวลารถออก และอวยพรให้ทุกท่านเดินทางด้วยความสวัสดิภาพ

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า วันนี้ตนและจิตอาสมาที่ บขส.ขอนแก่น แห่งที่ 3 เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 62 พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เดินทางกลับไปทำงานยังกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ได้พบว่ามีผู้โดยสารเป็นชายมาพร้อมภรรยา และลูกสาววัย 2-3 ขวบ 1 คน ที่เดินทางมาจาก จ.อุตรดิตถ์ มาเยี่ยมญาติที่จังหวัดขอนแก่น ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา แต่ขากลับเมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา รถโดยสารไป จ.อุตรดิตถ์หมดเสียก่อนผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ให้เจ้าหน้าที่ บขส.แห่งที่ 3 เปิดห้องประชุมบนชั้น 2 ซึ่งติดตั้งเครื่องปรับอากาศ มีห้องน้ำห้องสุขาพร้อม ให้เป็นที่นอนพักค้างคืนชั่วคราว แล้วค่อยเดินทางกลับไปยังจังหวัดอุตรดิตถ์ในเช้าอีกวันหนึ่ง.

ก่อสิทธิ์ กองโฉม / รายงาน

530 Total Views 1 Views Today

There is no ads to display, Please add some

Comments

comments