ล่อซื้อคาราโอเกะค้ากามเด็ก ร้านเมียดาบตำรวจ

0
183

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกร้านคาราโอเกะ จ.อุดรธานี หลังล่อซื้อจนสืบได้ว่า เมียดาบตำรวจเปิดร้านบังหน้า ลักลอบค้ากามเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี พบมีเด็ก 16 ปี ในราคา 1,500-2,000 โดยหักค่าหัว รายละ 300 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 10 พ.ค.62 ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดยนายมานะ สิมมา ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกฎหมาย สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นายปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พ.ต.ท.สุภัทธ์ ธรรมธนารักษ์ ผอ. กองคดีการค้ามนุษย์กรมสอบสวนคดีพิเศษ พ.ต.อ.ศรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบ ร้าน ต.ใหญ่คาราโอเกะ ในซอยประชาราษฎร์ ชุมชนหนองบัว 1 เขตเทศบาลนครอุดรธานี

หลังจากได้รับการร้องเรียน แจ้งเบาะแสว่า ร้านดังกล่าวมีพฤติกรรมเข้าข่ายกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ มีภรรยานายดาบตำรวจ สังกัด สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเป็นร้านคาราโอเกะบังหน้า แต่มีพฤติกรรมค้าประเวณี ลักลอบนำหญิงชาวไทยอายุต่ำกว่า 18 ปี มาให้บริการและออกค้าประเวณีนอกร้าน จึงวางแผนเข้าล่อซื้อบริการทางเพศหญิงต่ำกว่า 18 ปี ราคา 1,800 บาท โดยจ่ายเป็นธนบัตร 1,000 บาท 2 ฉบับ ก่อนส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่เข้าจับกุม และตรวจสอบภายในร้านพบนางละอองทิพย์ แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน ภายในร้านมีพนักงานหญิงบริการ 10 คน ตามบัตรประชาชนระบุอายุต่ำกว่า 18 ปี 4 คน แยกเป็นหญิงอายุ 16 ปี 1 คน หญิงอายุ 17 ปี 3 คน

สอบสวนพนักงานหญิงทั้ง 10 คน ให้การว่า มาทำงานอยู่ในร้านคาราโอเกะ นอกจากจะบริการภายในร้าน ยังได้ลักลอบขายบริการทางเพศราคา 1,500-2,000 บาท ไม่รวมค่าโรงแรม โดยมีนางละอองทิพย์เจ้าของร้านหักค่าตัวครั้งละ 300 บาท ทีมสหวิชาชีพได้คัดแยกเหยื่อนำส่งบ้านพักเด็กอุดรธานี เพื่อให้ความคุ้มครองและฟื้นฟูเยียวยา

และแจ้งข้อหา นางละอองทิพย์ เจ้าของคาราโอเกะ 11 ข้อหา 1. แสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก อายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี โดยการค้าประเวณี ค้ามนุษย์ เป็นธุระจัดหาหญิงมาเพื่อค้าประเวณี และตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมจะเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ออกคำสั่งปิดร้าน ต.ใหญ่ มีกำหนด 5 ปี ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 ต่อไป

จากการสืบสวนเบื้องต้นพบว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ เกี่ยวข้องกับเจ้าของร้านในฐานะเป็นสามี เข้าข่ายกรณีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ ทางกองคดีการค้ามนุษย์กรมสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งได้มาร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง จะได้เสนออธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษเพื่อขออนุมัติเป็นคดีพิเศษและรับโอนสำนวนการสอบสวนจาก สภ.เมืองอุดรธานีไปทำการสอบสวน ซึ่งร้านดังกล่าวเคยถูกร้องเรียนมา 3 ครั้ง เจ้าหน้าที่วางแผนจับกุมมา 2 ครั้ง แต่มาประสบผลสำเร็จในครั้งนี้.

185 Total Views 2 Views Today

There is no ads to display, Please add some

Comments

comments